0814660444

SELECT MENU

Cách phát hiện camera quay lén bằng Iphone đơn giản và chính xác

Views: 887 - Category: Tin tức - On:

Iphone là một trong những dòng điện thoại cao cấp được yêu thích và sử dụng rất phổ biến trên thị trường nước ta hiện nay. Ngoài những tính năng nghe gọi, lướt web… thì chúng ta còn có thể sử dụng chiếc điện thoại để phát hiện camera quay lén khi cần thiết. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này thì các bạn phải nắm được những cách phát hiện camera quay lén bằng iphone. Cũng như các dòng điện thoại khác thì chúng ta cũng có thể áp dụng những cách phát hiện camera quay lén bằng iphone đơn giản nhất như là chụp ảnh, gọi điện hoặc sử dụng phần mềm phát hiện camera ẩn. 

Cách phát hiện camera quay lén bằng Iphone thông qua tính năng chụp ảnh

Vì các bóng đèn hồng ngoại của camera quay lén rất dễ bị phát hiện ra bởi các camera điện tử. Cho nên các bạn có thể dùng tính năng chụp ảnh của điện thoại iphone để quét thử. 

  • Đầu tiên bạn cần phải tắt hết đèn để khiến cho căn phòng thật tối rồi dùng chế độ chụp ảnh của iphone quét toàn bộ không gian. Nếu thấy trên màn hình điện thoại có điểm sáng màu màu đỏ hoặc tím, dù là ánh sáng mạnh hay mờ thì khu vực đó có thể lắp camera quay lén hồng ngoại.
  • Ngoài chụp ảnh thì có 1 cách phát hiện camera quay lén bằng Iphone nữa rất hiệu quả đó là sử dụng ánh đèn flash của điện thoại iphone. Bạn hãy nháy đèn flash vào các vị trí nghi ngờ có camera quay lén. Nếu như ở đó có camera thì chúng ta sẽ thấy chấm nhỏ màu đỏ hoặc ánh sáng phản xạ trở lại với ánh sáng của đèn flash.
cach-phat-hien-camera-quay-len-bang-iphone_1

Sử dụng chức năng chụp ảnh trên Iphone để phát hiện camera quay lén

Cách phát hiện camera quay lén bằng Iphone thông qua cuộc gọi

Thực hiện 1 cuộc gọi điện thoại tới một thiết bị khác cũng là một cách phát hiện camera quay lén bằng Iphone đơn giản. Nếu như cuộc gọi của bạn có bạn xuất hiện những tiếng rè rè thì khu vực đó có thể có camera quay lén vì cuộc gọi đã bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ.

Bạn hãy thực hiện một cuộc gọi cho bất kỳ thuê bao nào và đi quanh căn phòng đó. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu nhiễu sóng là những tiếng rè rè ở một vị trí, khu vực nào đó thì rất có thể ở đó có camera quay lén. Bởi vì những chiếc camera giấu kín này thường phát ra một loại sóng đặc biệt sẽ làm nhiễu tín hiệu điện thoại.

cach-phat-hien-camera-quay-len-bang-iphone_12

Gọi điện thoại là cách phát hiện camera quay lén hiệu quả

Cách phát hiện camera quay lén bằng iphone bằng phần mềm chuyên dụng

Trên mỗi hệ điều hành của điện thoại sẽ có những ứng dụng tìm camera giấu kín tương thích với nó. Nếu bạn dùng iPhone có thể tải về ứng dụng tên là Hidden Camera Detector, Spy hidden camera Detector trên Appstore. Đây được xem là cách phát hiện camera quay lén bằng Iphone rất chính xác. Ứng dụng này hoạt động dựa trên cảm biến điện từ trên điện thoại để quét xung quanh không gian bạn cần kiểm tra. Nhờ đó mà chúng ta có thể phát hiện camera quay lén một cách hiệu quả, chính xác hơn.

Cách phát hiện camera quay lén bằng Iphone thông qua phần mềm dTector

Ngoài phần mềm Hidden Camera Detector, thì sử dụng dTector cũng là một trong các cách phát hiện camera quay lén bằng Iphone hiệu quả. Ứng dụng này có giao diện khá đơn giản, hoạt động bằng phần cảm biến trên điện thoại và tiến hành quét không gian xung quanh.  Nếu như phát hiện được sóng điện từ phát ra từ đâu đó thì ứng dụng sẽ thông báo đến bạn một cách nhanh nhất để giúp bạn tìm được vị trí tốt nhất để lắp đặt camera quay lén.

cach-phat-hien-camera-quay-len-bang-iphone_14

Phần mềm dTector phát hiện camera quay lén

Cách phát hiện camera quay lén bằng Iphone thông qua phần mềm dTector như sau:

  • Bước 1:  Bạn hãy mở App Store trên điện thoại của mình và tìm ứng dụng dTector này và cài đặt về trên máy của mình.
  • Bước 2: Sau đó bạn hãy mở ứng dụng này ra và quét xung quanh một lượt. Nó sẽ giúp bạn phát hiện camera giấu kín ở đâu đó nếu có. Nếu trong tầm ngắm của điện thoại xuất hiện các đốm sáng có màu tím hoặc màu đỏ thì khu vực này có thể đã bị gắn camera quay lén.

Cách phát hiện camera quay lén bằng Iphone thông qua phần mềm Hidden Camera Detector

Hidden Camera Detector là phần mềm cá nhân tiện ích được phát triển bởi FutureApps giúp phát hiện camera quay lén một cách hiệu quả bằng điện thoại. Ứng dụng Hidden Camera Detector cài đặt trên điện thoại Iphone đóng vai trò như một máy dò tìm hồng ngoại, chỉ cần khởi động phần mềm là có thể dò tìm camera ẩn một cách dễ dàng. Các bước tải và sử dụng App Hidden Camera Detector phát hiện camera quay lén trên điện thoại Iphone:

  • Bước 1: Vào kho ứng dụng App Storetrên điện thoại, tìm ứng dụng Hidden Camera Detector và ấn tải về máy.
  • Bước 2: Sau khi đã tải thành công Hidden Camera Detector về máy điện thoại Iphone, kích vào Icon của ứng dụng trên màn hình điện thoại để khởi động ứng dụng.
  • Bước 3: Di chuyển điện thoại đã cài đặt ứng dụng Hidden Camera Detector tới các vị trí nghi ngờ có đặt camera ẩn như lọ hoa, gương, đèn ngủ,… Nếu điện thoại phát ra tiếng cảnh báo bíp có thể tại vị trí đó đang đặt camera ẩn.
cach-phat-hien-camera-quay-len-bang-iphone_13

Cách phát hiện camera quay lén bằng Iphone qua phần mềm Hidden Camera Detector

Hidden Camera Detector là ứng dụng phát hiện camera ẩn rất hiệu quả. Tuy nhiên khi đặt gần các vật kim loại có từ tính, ứng dụng có thể vẫn phát ra tiếng bíp cảnh báo. Do đó để biết chính xác, bạn nên kiểm tra thật kỹ vị trí ứng dụng phát âm thanh cảnh báo xem có đặt camera không.

Mong rằng với các cách phát hiện camera quay lén bằng iphone nói trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo đảm an toàn cho mình khi ở những nơi công cộng. Hãy chia sẻ với người thân, bạn bè của mình những thông tin hữu ích nói trên để họ có thể trang bị kỹ năng phòng thân tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan

GIỚI THIỆU


Chuyên bán và cho thuê tai nghe siêu nhỏ, camera ngụy trang…
Bán buôn - Bán lẻ giá rẻ nhất thị trường
Free ship toàn quốc

Chát Zalo