0814660444

SELECT MENU

Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại nhanh nhất

Views: 707 - Category: Tin tức - On:

Nhờ vào công nghệ kỹ thuật phát triển nên những chiếc camera quay lén ngày nay càng có kích thước nhỏ gọn, thiết kế tinh vi hơn. Điều này tuy là rất lợi ích cho chúng ta để có thể ghi hình một cách kín đáo, bí mật hơn. Nhưng một số kẻ xấu đã lợi dụng ưu điểm này của camera quay lén để thực hiện hành vi xâm phạm đời tư của người khác. Chính vì vậy mà chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại để chúng ta có thể đề phòng, bảo vệ mình một cách tốt hơn.

Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại bằng chế độ chụp ảnh

Đây là cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại đơn giản mà các bạn có thể thực hiện được một cách nhanh chóng nhất. Cách thực hiện gồm các bước đơn giản như:

  • Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại thông qua hình thức chụp ảnh, trước tiên bạn hãy tắt hết đèn, đóng rèm cửa để tạo một không gian tối trong phòng. Sau đó bạn mở chế độ chụp ảnh của điện thoại rồi lia chầm chậm một vòng xung quanh phòng. Nếu thấy trên màn hình điện thoại có điểm sáng màu màu đỏ hoặc tím, dù là ánh sáng mạnh hay mờ thì khu vực đó có thể lắp camera quay lén hồng ngoại.
  • Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại nữa đó là bạn cũng có thể tận dụng đèn flash của điện thoại để phát hiện ra camera quay lén. Cách thực hiện là chúng ta cũng tạo một không gian tối rồi nháy đèn flash vào các vị trí nghi ngờ. Nếu như ở đó có camera thì chúng ta sẽ thấy chấm nhỏ màu đỏ hoặc ánh sáng phản xạ trở lại với ánh sáng của đèn flash.
cach-phat-hien-camera-quay-len-bang-dien-thoai_13

Sử dụng chức năng chụp ảnh để phát hiện camera quay lén

cach-phat-hien-camera-quay-len-bang-dien-thoai_1

Dùng đèn flash trên điện thoại phát hiện camera quay lén

Xem thêm: Cách phát hiện camera quay lén bằng Iphone

Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại thông qua gọi điện

Một cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại nữa mà các bạn có thể áp dụng là gọi điện đến một số thuê bao khác.

  • Nếu như cuộc gọi của bạn có tín hiệu, chất lượng tốt, ổn định thì bạn có thể yên tâm là không có camera.
  • Tuy nhiên, nếu cuộc gọi của bạn xuất hiện những tiếng rè rè thì khu vực đó có thể có camera quay lén vì cuộc gọi đã bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ.
cach-phat-hien-camera-quay-len-bang-dien-thoai_125

Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại thông qua cách gọi điện cho người khác

 

Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại thông qua phần mềm tìm camera

Thông qua phần mềm tìm camera ẩn là cách phát hiện thiết bị hiệu quả với độ chính xác cao. Hiện nay có rất nhiều phần mềm phát hiện camera quay lén cho điện thoại IOS hay Android để bạn sử dụng.

  • Bạn có thể dùng ngay chiếc điện thoại Android hoặc iPhone của mình bằng cách cài phần mềm ứng dụng như phần mềm Spy Spy, Glint finder, Radarbot,…. Khi khởi chạy ứng dụng trên điện thoại của bạn, phần mềm sẽ hướng dẫn và giúp bạn tìm ra camera ẩn bằng cách phát ra tín hiệu đèn trên điện thoại.
  • Với cách thức đơn giản bằng cách tải phần mềm phát hiện camera ẩn tương thích với hệ điều hành điện thoại của mình. Sau đó cài đặt và sử dụng phần mềm này quét xung quanh phòng. Nếu trên màn hình xuất hiện đốm sáng màu đỏ, tím thì khu vực đó sẽ có camera quay lén.
cach-phat-hien-camera-quay-len-bang-dien-thoai_12

Ứng dụng phổ biến được cài đặt trên điện thoại để phát hiện camera quay lén

Vì điện thoại thông minh là vật bất ly thân của mỗi người trong chúng ta nên hầu như ai cũng cần trang bị cho mình cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại này. Như vậy thì khi bạn đi đến những khu vực như nhà trọ, khách sạn, nhà vệ sinh công cộng… vẫn có thể yên tâm khi sự riêng tư của mình được bảo đảm hơn khi không có thiết bị quay lén nào.

Bài viết liên quan

GIỚI THIỆU


Chuyên bán và cho thuê tai nghe siêu nhỏ, camera ngụy trang…
Bán buôn - Bán lẻ giá rẻ nhất thị trường
Free ship toàn quốc

Chát Zalo